Suy giãn tĩnh mạch chân

THỰC PHẨM CÓ LỢI CHO NGƯỜI SUY GIÃN TĨNH MẠCH

THỰC PHẨM CÓ LỢI CHO NGƯỜI SUY GIÃN TĨNH MẠCH

1. Horse chestnut (hạt dẻ ngựa)

Hiện nay chiết xuất của Horse Chestnut  được sử dụng phổ biến tại Châu Âu để điều trị chứng suy tĩnh mạch mãn tính, trĩ, phù sau phẩu thuật, và bôi ngoài da trị các bệnh ngoài da.Tại Mỹ, Horse Chestnut  ngày càng được chấp nhận là một liệu pháp hiệu quả điều trị các rối loạn tĩnh mạch và phù nề, dựa trên các công bố trong 2 thập niên qua của nhiều thử nghiệm ngẫu nhiên đối chứng trong các tạp chí uy chí, được bình duyệt.

(Nguồn: Alternative medicine review Volume 14, Number 3 2009.)

2.    Hoa Hòe

Rutin trong hoa hòe có tác dụng tăng cường sức đề kháng, giảm tính thẩm thấu của mao mạch, hồi phục tính đàn hồi của mao mạch đã bị tổn thương. Rutin  còn làm tăng trương lực tĩnh mạch, củng cố sức bền thành mạch, do đó hạn chế được hiện tượng bị suy tĩnh mạch lúc già.

3.    Họ Cam, Quýt.

Trong Cam, Quýt có chứa một hoạt chất là Hesperidin. Vỏ và màng có nồng độ Hesperidin cao nhất. Khi ăn Cam quýt bạn nên ăn cả tép và màng trắng bao bên ngoài sẽ tốt cho tĩnh mạch của bạn. Hesperidin làm giảm tính thấm mao mạch, tăng độ bền mạch máu và mô liên kết. Hesperidin kết hợp với vitamin C là yếu tố dinh dưỡng quan trọng để duy trì các collagen.

4.    Nho và hạt nho

Nho là một loại trái cây mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn. Trong nho chứa những chất chống oxy hóa giúp chống lại những bệnh mãn tính như tim mạch hay đái tháo đường… Nho còn chứa vitamin C làm bền thành mạch.

Hạt nho có nhiều chất flavonoid là chất chống oxy hóa mạnh làm tăng cường chức năng mao mạch và tĩnh mạch. Đã có những thử nghiệm cho thấy chiết xuất từ hạt nho có thể làm giảm đau và giảm phù do suy giãn tĩnh mạch.

5.    Gừng

Gừng từ lâu trong y học phương đông là một loại dược liệu tốt cho sức khỏe. Gừng thường được dùng cho người bị suy giãn tĩnh mạch vì nó có khả khả năng hòa tan fibrin trong long mạch và cải thiện lưu lượng tuần hoàn. Gừng tươi là có hiệu quả nhất.

6.    Măng tây

Măng tây làm mạnh tĩnh mạch, mao mạch và ngăn chặn chúng bị vỡ.

7.    Cải xoong ( watercress)

Cải xoong chứa sắt, canxi, acid folic, iốt và rất giàu vitamin. Từ xưa con người đã biết dùng cải xoong vì lợi ích sức khỏe. Ngày nay cải xoong thường được khuyến cáo dùng cho những người bị suy giãn tĩnh mạch.

8.    Trái bơ

Bơ chứa những hợp chất tự nhiên chống lại tình trạng suy giãn tĩnh mạch. Trong bơ có cả vitamin C và vitamin E là hai vitamin quan trọng cho sức khỏe tim mạch. Bơ là thực vật có nồng độ glutathione cao nhất. Glutathion là một phân tử tripeptide bảo vệ tim, động mạch, tĩnh mạch khỏi những tác hại do oxy hóa gây ra.

9.    Quả việt quất (blueberry)

Quả việt quất là thức ăn có lợi cho sức khỏe qua mọi thời đại, nhất là những người bị suy giãn tĩnh mạch. Quả việt quất sửa chữa các protein hỏng trong các thành mạch máu và tăng cường sức khỏe toàn thể của hệ thống tuần hoàn. Quả này đứng đầu danh sách những quả chứa nhiều chất xơ hòa tan và không hòa tan. Quả việt quất cũng chứa nhiều vitamin E.

10.    Kiều mạch (Buckwheat)

Kiều mạch là nguồn Rutin flavonoid tự nhiên tốt nhất vì vậy nó rất tốt cho người bị suy giãn tĩnh mạch. Ngoài ra nó còn chứa 8 loại axít amin thiết yếu cho việc sửa chữa mô.


Các bài khác:
BÁC SĨ THÙY LINH
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
0906705500

ĐẶT HÀNG - MUA HÀNG
(028) 38208315
(T2-T6: 8h-17h
T7: 8h-12h)
TÌM KIẾM
Tìm nâng cao  
WEB LIÊN KẾT