Tinh Túy Từ Thiên Nhiên

Từ nhiều nghìn năm trước từ khi có con người, con người đã biết dựa vào thiên nhiên để sinh sống, phát triển và điều trị bệnh. Con người biết phát hiện, chắt lọc những tinh túy từ cây cỏ, sinh vật tồn tại trong tự nhiên để tạo ra những bài thuốc nâng cao sức khỏe và điều trị bệnh cho mình.

Con người dựa vào thiên nhiên để sinh sống, phát triển và điều trị bệnh

Con người dựa vào thiên nhiên để sinh sống, phát triển và điều trị bệnh

Gần đây chúng ta nhận thấy những thảm họa thiên nhiên ngày càng nhiều và gây thiệt hại cho con người cũng ngày càng to lớn hơn. Nhiều người trên thế giới đang tự hỏi đó chỉ là thiên tai hay có sự góp phần của nhân tai? Có phải con người chúng ta ngày càng cao ngạo và chúng ta đã can thiệp quá sâu làm thay đổi những quy luật tồn tại hàng nghìn, hàng triệu, hàng tỷ năm của thế giới tự nhiên hay không? Những quy luật của thế giới tự nhiên có sự liên kết, tương tác lẫn nhau rất kỳ diệu cho đến bây giờ chúng ta vẫn chưa hiểu hết. Càng quan sát, nghiên cứu thiên nhiên chúng ta phải thấy rằng tạo hóa thật là kỳ diệu. Có lẽ khi con người chúng ta phát hiện một số quy luật và can thiệp vào chúng quá nhiều (tận dụng để phục vụ cho con người) chúng ta đã và đang phá vỡ những cân bằng của thế giới tự nhiên. Có phải vì thế mà chúng ta đang phải đối mặt với hậu quả của sự mất cân bằng này nên thiên tai ngày càng nhiều hay không? Đây là những câu hỏi day dứt đối với nhiều nhà khoa học trên thế giới.

Càng quan sát,  nghiên cứu thiên nhiên chúng ta phải thấy rằng tạo hóa thật là kỳ diệu

Càng quan sát, nghiên cứu thiên nhiên chúng ta phải thấy rằng tạo hóa thật là kỳ diệu

Trong cơ thể con người cũng vậy, bao giờ cũng có một tình trạng cân bằng của mọi hoạt động của sự sống theo những quy luật của tự nhiên. Khi thế cân bằng này bị phá vỡ thì chúng ta bị bệnh. Khi bệnh xảy ra cơ thể chúng ta có khuynh hướng tự điều trị và đưa nó về thế cân bằng đúng như tại thời điểm nó phải có. Các thầy thuốc biết mình chữa bệnh là giúp cơ thể trở về cái nó vốn có, giúp một tay loại bỏ những yếu tố gây hại và giúp cơ thể quay về sự cân bằng của nó.
Khi nền y học hiện đại phát triển một vài trăm năm gần đây, sự phát triển của các loại thuốc hóa dược (thuốc tây) do những tập đoàn dược phẩm  phát minh đã góp phần rất lớn trong cuộc chiến chống lại bệnh tật và cải thiện tuổi thọ của con người. Những bệnh lý cấp tính, nhiễm trùng, những trận dịch đã được ngăn chặn một cách có hiệu quả. Nhưng sau những giai đoạn quá tự hào về mình con người bắt đầu nhận ra hình như thuốc tây chỉ tác dụng với những bệnh cấp tính, còn những bệnh mãn tính và phòng ngừa bệnh thì tác dụng phụ của thuốc tây còn lớn hơn tác dụng điều trị.

Thảo dược có tác dụng phòng bệnh, cải thiện sức khỏe và điều trị những bệnh mãn tính

Thảo dược có tác dụng phòng bệnh, cải thiện sức khỏe
và điều trị những bệnh mãn tính

Gần đây trên thế giới đã có xu hướng quay về thiên nhiên trong việc phòng bệnh, cải thiện sức khỏe và điều trị những bệnh mãn tính. Nhiều sản phẩm và những chiết xuất từ thiên nhiên không chỉ được các nhà y học Phương Đông quan tâm mà còn gây sự chú ý và tham gia của các nhà y học Phương Tây. Những nghiên cứu của họ đã góp phần đưa vào thị trường những sản phẩm tốt cho sức khỏe có nguồn gốc tự nhiên.  Nhiều người tự hỏi tại sao những sản phẩm điều trị có nguồn gốc từ thiên nhiên có hiệu quả điều trị và rất ít hoặc không có tác dụng phụ sao các tập đoàn dược phẩm lớn không nhảy vào để khai thác nguồn lợi này? Rất nhiều nguyên nhân nhưng một trong những nguyên nhân lớn nhất là vì xuất phát từ thiên nhiên nên không thể “độc quyền”.

Phối hợp những dược liệu tự  thiên nhiên cùng với thuốc tây một cách uyển chuyển

Phối hợp những dược liệu tự thiên nhiên cùng với thuốc tây một cách uyển chuyển

Là một Bác Sĩ trước đây cũng từng có lúc tôn sùng những phương pháp điều trị từ thuốc tây như những cách điều trị không thể thay thế và bài bác việc sử dụng những nguồn dược liệu quý từ thiên nhiên trong điều trị. Càng ngày tôi càng thấy trong những bệnh lý cụ thể chúng ta nên phối hợp những dược liệu tự thiên nhiên cùng với thuốc tây một cách uyển chuyển (dù đến giờ tôi vẫn chưa hiểu nhiều về Đông y).

 

BS. Lâm Duy Thùy Linh

BÁC SĨ THÙY LINH
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
0906705500

ĐẶT HÀNG - MUA HÀNG
(028) 38208315
(T2-T6: 8h-17h
T7: 8h-12h)
TÌM KIẾM
Tìm nâng cao  
WEB LIÊN KẾT