Suy giãn tĩnh mạch chân

Suy van tĩnh mạch và Giãn tĩnh mạch có giống nhau không?

Suy van tĩnh mạch và Giãn tĩnh mạch có giống nhau không?
Bệnh giãn tĩnh mạch chân thường gặp ở nữ giới nhiều hơn là nam giới, theo thống kê thì ở Việt Nam có từ 30-40% người trưởng thành có nguy cơ mắc bệnh này và 70% trong đó không có cái nhìn chính xác về bệnh.

Giống như các bộ phận khác trong cơ thể tĩnh mạch có thể bị tổn thương, bị suy yếu hoặc bị giãn, trong y học gọi là Suy tĩnh mạch và giãn tĩnh mạch.

Suy tĩnh mạch: là khi van tĩnh mạch bị suy yếu hoặc độ đàn hồi cũng như trương lực tĩnh mạch bị suy yếu. Lúc này van trong lòng tĩnh mạch bị suy khi đóng lại sẽ không kín sẽ để một lượng máu chảy ngược lại vùng thấp (như khi hai cánh cửa bị sệ cửa sẽ không đóng kín được). Máu chảy ngược lại và ứ đọng ở vùng thấp (vùng chân) là máu tĩnh mạch nghèo Oxy và chất dinh dưỡng. Chính sự ứ đọng máu tĩnh mạch này gây ra những triệu chứng của bệnh

Giãn tĩnh mạch: Van tĩnh mạch bị suy gây ứ đọng máu trong lòng tĩnh mạch lâu ngày gây giãn tĩnh mạch hay độ đàn hồi cũng như trương lực tĩnh mạch giảm gây giãn tĩnh mạch

Vậy suy van tĩnh mạch và giãn tĩnh mạch là một bệnh, nguyên nhân và triệu chứng của chúng cũng giống nhau, gọi chung là suy giãn tĩnh mạch.

 


Các bài khác:
BÁC SĨ THÙY LINH
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
0906705500

ĐẶT HÀNG - MUA HÀNG
(028) 38208315
(T2-T6: 8h-17h
T7: 8h-12h)
TÌM KIẾM
Tìm nâng cao  
WEB LIÊN KẾT