Tinh Túy Từ Thiên Nhiên

Từ nhiều nghìn năm trước từ khi có con người, con người đã biết dựa vào thiên nhiên để sinh sống, phát triển và điều trị bệnh. Con người biết phát hiện, chắt lọc những tinh túy từ cây cỏ, sinh vật tồn tại trong tự nhiên để tạo ra những bài thuốc nâng cao sức khỏe và điều trị bệnh cho mình.

Con người dựa vào thiên nhiên để sinh sống, phát triển và điều trị bệnh

Con người dựa vào thiên nhiên để sinh sống, phát triển và điều trị bệnh

Gần đây chúng ta nhận thấy những thảm họa thiên nhiên ngày càng nhiều và gây thiệt hại cho con người cũng ngày càng to lớn hơn. Nhiều người trên thế giới đang tự hỏi đó chỉ là thiên tai hay có sự góp phần của nhân tai? Có phải con người chúng ta ngày càng cao ngạo và chúng ta đã can thiệp quá sâu làm thay đổi những quy luật tồn tại hàng nghìn, hàng triệu, hàng tỷ năm của thế giới tự nhiên hay không? Những quy luật của thế giới tự nhiên có sự liên kết, tương tác lẫn nhau rất kỳ diệu cho đến bây giờ chúng ta vẫn chưa hiểu hết. Càng quan sát, nghiên cứu thiên nhiên chúng ta phải thấy rằng tạo hóa thật là kỳ diệu. Có lẽ khi con người chúng ta phát hiện một số quy luật và can thiệp vào chúng quá nhiều (tận dụng để phục vụ cho con người) chúng ta đã và đang phá vỡ những cân bằng của thế giới tự nhiên. Có phải vì thế mà chúng ta đang phải đối mặt với hậu quả của sự mất cân bằng này nên thiên tai ngày càng nhiều hay không? Đây là những câu hỏi day dứt đối với nhiều nhà khoa học trên thế giới.

Càng quan sát,  nghiên cứu thiên nhiên chúng ta phải thấy rằng tạo hóa thật là kỳ diệu

Càng quan sát, nghiên cứu thiên nhiên chúng ta phải thấy rằng tạo hóa thật là kỳ diệu

Trong cơ thể con người cũng vậy, bao giờ cũng có một tình trạng cân bằng của mọi hoạt động của sự sống theo những quy luật của tự nhiên. Khi thế cân bằng này bị phá vỡ thì chúng ta bị bệnh. Khi bệnh xảy ra cơ thể chúng ta có khuynh hướng tự điều trị và đưa nó về thế cân bằng đúng như tại thời điểm nó phải có. Các thầy thuốc biết mình chữa bệnh là giúp cơ thể trở về cái nó vốn có, giúp một tay loại bỏ những yếu tố gây hại và giúp cơ thể quay về sự cân bằng của nó.
Khi nền y học hiện đại phát triển một vài trăm năm gần đây, sự phát triển của các loại thuốc hóa dược (thuốc tây) do những tập đoàn dược phẩm  phát minh đã góp phần rất lớn trong cuộc chiến chống lại bệnh tật và cải thiện tuổi thọ của con người. Những bệnh lý cấp tính, nhiễm trùng, những trận dịch đã được ngăn chặn một cách có hiệu quả. Nhưng sau những giai đoạn quá tự hào về mình con người bắt đầu nhận ra hình như thuốc tây chỉ tác d